Siêu sao – Chương 1-2

SIÊU SAO

QUYỂN I – Siêu sao sống lại

Chương 1
Siêu sao quốc tế—- Fiennes Đường, hưởng thọ 37 tuổi, chết vì bệnh tim tái phát.


Nếu như cậu đã chết, như vậy tình huống hiện tại là như thế nào?

Mùi thuốc sát trùng gay mũi, tường trắng thảm đạm, các loại máy móc duy trì sinh mệnh, máy thở oxi… Những thứ này đối với một người đã ốm đau vài chục năm không có gì xa lạ. Nhưng cậu không phải là đã chết rồi sao? Tại sao lại nằm trên giường bệnh? Đại não một mảnh hỗn độn khó chịu, cậu chậm rãi nhắm hai mắt lại, cùng lúc đó cũng vang lên loáng thoáng thanh âm của mấy người nữ y tá.

“Thật đáng thương, đã bị thành như vậy mà vẫn không có ai đến thăm.”

“Hình như trước đây cậu ta là người trong một đoàn thể thần tượng, tuy rằng lớn lên suất, nhưng so với một Đại minh tinh thành danh trong đoàn thể thì không có tiếng tăm gì cả.”

Âm thanh của mấy người nữ y tá dần mơ hồ, cậu có chút nghe không rõ các nàng nói gì, từ khi xuất đạo hắn tiếp xúc đầu tiên chính là điện ảnh, lúc nào cùng người khác thành lập đoàn thể thần tượng?

Mang theo một cái lại một3i nghi vấn khiến bản thân hoang mang, cậu lại một lần nữa lâm vào giấc ngủ hỗn loạn, sau đó lúc tỉnh lúc mê, nhưng phần lớn thời gian cậu đều không biết là mình rốt cục là đang ngủ hay là tỉnh.

Bất quá cậu cuối cùng cũng xác nhận được một việc, mặc dù mọi người ở đây đều gọi cậu là “Đường Phong” nhưng cậu dám khẳng định “Đường Phong” trong miệng bọn họ không phải chính cậu trong nhận thức, trước đây khi cậu tiến nhập giới giải trí Hollywood thì đã sửa lại nghệ danh.

Mà trải qua 37 năm đồng thời quanh năm bệnh thể triền thân cũng hoàn toàn không thể gọi là — thanh niên, thân thể khôi phục thật nhanh.

Hơn nữa, cậu là bệnh tim tái phát, không phải là một người rơi xuống biển rồi mất đi ý thức.

Cậu nghĩ, cậu có thể là đã biến thành một người khác

Tổng kết của tất cả suy đoán là khi ý thức của cậu hoàn toàn khôi phục, có thể gở xuống máy trợ thở.

Cậu nhờ nữ y tá đưa cho mình một cái gương, cô rất có thâm ý nhìn cậu một cái rồi nói câu “Yên tâm đi, mặt của cậu không có bị thương tổn gì”, cậu chỉ có thể cười cười bất đắc dĩ, cô vẫn là tốt bụng đưa một cái gương cho cậu.

Mắt nhìn chính mình trong gương, cậu rốt cục chứng thực được suy nghĩ trong lòng, cậu quả nhiên biến thành một người khác, một chàng trai tuấn lãng trẻ tuổi, hoàn hảo, không phải con gái. Một người bị bệnh tật quấn thân suốt ba mươi năm, không phải biến thành phần tử cực đoan thì sẽ biến thành giống cậu bây giờ, lạc quan tích cực.

Xem đi, tim còn đập nơi ngực thật tốt, ngay cả loại chuyện chết mà phục sinh, tá thi hoàn hồn cũng có thể bình thản mà tiếp thu.

“ Thân thể này có bệnh tim không? Ý tôi là, thân thể của tôi tốt chứ?” Cậu nhịn không được hỏi ra.

Nữ y tá nhìn cậu kỳ quái một cái rồi trả lời: “Cậu vận khí tốt, tuy rằng rơi xuống biển sau đó lại hôn mê hơn nửa tháng, nhưng hiện tại đã khôi phục rồi, thân thể của cậu rất tốt, không có bệnh tim cũng không có bệnh gì khác.” Sau khi nói xong, cô vội vàng đi ra, cậu nghĩ đại khái là cô cảm thấy đầu óc của cậu có vấn đề.

Mặc kệ là nguyên nhân gì khiến cậu biến thành cái dạng này, cậu đều phải hảo hảo cảm tạ ông trời đã cho cậu có được sinh mệnh thứ hai, một cái thân thể khỏe mạnh kiện khang.

 

Chương 2: Xuất viện

Trong lúc nằm viện, Đường Phong hoàn toàn không thấy bất cứ người nào đến thăm cậu, may mắn trong người có mang theo nhiều vật tùy thân giúp Đường Phong có thể lý giải phần nào thân phận hiện giờ, thân thể này vốn cũng không phải tên là Đường Phong, sở dĩ có tên này là vì công ty quản lý cảm thấy bản thân Đường Phong có chút mùi vị của nam tử cổ điển Trung Hoa, nhưng từ nhật kí trong Ipad, có thể thấy vị Đường Phong kia cũng không thích tên này.

Vô luận như thế nào, Đường Phong hiện tại thích thì tốt rồi.

Ngoại trừ những thứ bên ngoài, Đường Phong cũng phát hiện một ít bí mật khác từ trong nhật ký.

Đường Phong trước kia dường như mê luyến điên cuồng một người đàn ông có tên “Lục Thiên Thần”, Đường Phong tự mình suy đoán vị Lục Thiên Thần tiên sinh kia vô cùng có khả năng là tổng tài công ty quản lý của Đường Phong, hơn nữa nguyên Đường Phong chủ nhân khối thân thể này vẫn luôn là tương tư đơn phương, khiến Đường Phong cảm thấy không thể tưởng tượng được chính là một ngày không lâu trước đây trong nhật ký có miêu tả chủ nhân khối thân thể này thừa dịp Lục Thiên Thần uống say đã dẫn dụ đến xảy ra quan hệ, mà bản thân Lục Thiên Thần lại thích một người khác –  Ca Trần.

Đây là một cái quan hệ thuộc hạng rắc rối phức tạp, “Đường Phong” thích Lục Thiên Thần, Lục Thiên Thần thích minh tinh của công ty đối địch, Ca Trần, mà Ca Trần lại cùng người của công ty quản lý có quan hệ không bình thường.

Được rồi, dù sao giới giải trí vốn là một cái chảo nhuộm to lớn với những thứ loạn thất bát tao.

Sau khi nhìn nhật kí của nguyên chủ nhân khối thân thể này, Đường Phong có thể lý giải tình huống của mình một cách đại khái, cha mẹ ly dị, mẹ là một nữ minh tinh trong nước đã qua đời, lúc còn trẻ xuất đạo từ một đoàn thể thần tượng, sau đó nhân khí xuống dốc, mê luyến tổng tài của công ty, sau khi mẹ qua đời thì mất đi chỗ dựa vào, tiêu xài lãng phí lại bị tổng tài vắng vẻ.

Nói ngắn lại là một ngôi sao thế hệ hai không chí tiến thủ thất thế lại nghèo túng.

Sống lại dĩ nhiên vẫn là một minh tinh, mặc dù là một tiểu minh tinh xuống dốc, phảng phất vẫn là số phận.

Ngày Đường Phong xuất viện liền gặp được người đại diện của mình, một người đàn ông trung niên với thân thể to béo, Đường Phong trước kia không thích vị đại diện này, Đường Phong hiện tại cũng không thích, người đàn ông trung niên thoạt nhìn có chút quá mức khôn khéo, đối với một tiểu minh tinh bị tổng tài ghét bỏ nhưng trên người còn có khế ước nhiều năm thì tương lai thật sự rất xa vời, người đàn ông trung niên rất nhanh hoàn tất thủ tục xuất viện, vẻ mặt có chút không kiên nhẫn.

Cậu dẫn hành lý đi theo người đại diện ra xe.

“Nghe bác sĩ nói não cậu bị chấn động, rất nhiều chuyện không nhớ rõ?” Người đàn ông một bên lái xe một bên lãnh đạm hỏi.

“Ân, mơ mơ hồ hồ không rõ ràng lắm.” Đường Phong tựa vào cửa sổ xe bên cạnh nhìn phong cảnh thành thị S.

Nửa ngày sau, người đại diện mới toát ra một câu không rõ ý tứ hàm xúc: “Nhớ không được cũng tốt.”

Đường Phong không có suy nghĩ nhiều, Đường Phong trước kia có nhiều hành vi đích thực khiến người ta chán ghét, nhưng tỉ mỉ nghĩ lại thì Đường Phong kia cũng chỉ là một đứa trẻ thiếu tình thương, chỉ muốn dựa vào hành vi khác người khiến người khác chú ý, nhưng kết quả thường thường hoàn toàn ngược lại, Đường Phong hi vọng đứa trẻ kia ở kiếp sau có thể sinh ra trong một gia đình hoàn chỉnh tràn ngập tình thương.

Khoảng chừng sau nửa giờ người đại diện đem xe rẽ vào một khu dân cư cao cấp, Đường Phong có chút kì quái, một ngôi sao thế hệ hai nghèo túng hẳn là không thể sống nổi trong biệt thự trị giá mấy nghìn vạn như vậy.

“Nhà của cậu mấy hôm trước đã bị ngân hàng tịch thu, Lục tổng an bài cho cậu ở trong ký túc xá của công ty, mấy ngày nay cậu trước hết ở chỗ này.” Người đại diện từ trên xe bước xuống, ánh mắt phức tạp nhìn Đường Phong đang kéo hành lý, “Đi theo tôi vào đây.”

“Nơi này là nhà của ai, tôi ở chỗ này có thể hay không không tốt lắm?” Đường Phong kéo hành lý đi theo phía sau người đại diện, cậu tổng cảm thấy biệt thự như vậy không phải loại ngôi sao thế hệ hai nghèo túng có thể ở, thế nhưng từ trong nhật kí biết không quá nhiều sự tình, cũng không biết chính xác Đường Phong trước kia có hay không còn có bằng hữu có tiền, dù sao mẹ của “Đường Phong” ở trong nước coi như nổi danh, cũng có thể sẽ có một chút lão bằng hữu.

“Tiểu tử cậu vận khí tốt, vẫn còn có người nguyện ý thu lưu cậu.” Người đại diện cũng không quay đầu lại nói, trong lời nói tràn ngập châm chọc cùng khinh thường.
Đúng là Đường Phong trước kia đã làm nhiều chuyện không đúng, nhưng ông chí ít cũng là người đại diện của cậu ta, hiện tại loại thái độ lạnh lùng châm chọc này thật sự là không có một chút đạo đức nghề nghiệp, cậu quyết định một việc đầu tiên chính là nghĩ biện pháp đổi người đại diện.

Người đại diện đè xuống chuông cửa sau đó không lâu đã có người từ bên trong đem cửa mở ra, mở rộng cửa là một nữ giúp việc, bọn họ nói gì đó thì người đại diện tiến vào, Đường Phong cũng đi theo vào. Trong biệt thự lắp đặt thiết bị cực kì cách điệu lại không mất xa hoa, nhìn ra chủ nhân biệt thự này cũng là một người đàn ông có địa vị.

“Nhớ kĩ, không được gây phiền phức cho Charles tiên sinh, đây không phải lời khuyên, mà là lời cảnh cáo.” Trước khi ly khai người đại diện lưu lại một câu nói tàn bạo.

Đường Phong có chút bất đắc dĩ, cậu cũng không biết cậu cùng Charles kia có quan hệ gì, hoặc là quen biết đến trình độ nào, nhưng Đường Phong tự nhận cậu là một người đàn ông có tính cách tốt, cậu hi vọng vị Charles tiên sinh thu lưu cậu đối với “Đường Phong” không có thái độ phiến diện.

 

Advertisements

3 thoughts on “Siêu sao – Chương 1-2

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s