ngạ phu chương 12

Chương 12 Ngài không thể đi a!

Sáng sớm, tiếng gõ cửa liền truyền vào trong lỗ tai Mạc Thanh Dật.

“Mạc công tử, nước của ngài.” Thái độ ôn hòa, khiêm tốn nho nhã lễ độ như vậy không phải nha hoàn xinh đẹp, mà là một vị lão quản gia đã hơn nửa trăm tuổi.

“Từ từ, tới liền.” Mạc Thanh Dật mặc quần áo tử tế kỳ thật trong lòng cũng là buồn bực, hắn rõ ràng là muốn rời đi, sao lại trở thành khách nhân của nơi này?

Hơn nữa từ sau đêm hôm đó, hắn đã ba ngày không nhìn thấy Phong Bất Kinh, bất quá tuy rằng không thấy chủ nhân, nhưng ba ngày hắn ở trong này đều là được đãi ngỗ dành cho khách quý cao nhất.

Chỉ là có chút không tốt…

Khi Mạc Thanh Dật mở cửa phòng, quả nhiên liền thấy được gương mặt tươi cười hoa nở đóa đóa của Tề quản gia, cặp mắt vốn rất có tinh thần kia lúc này đã sắp híp thành một đường thẳng, thái độ tốt đến không thể tốt hơn được nữa.

Nhất là đêm hôm đó, sau khi mình mạnh mẽ ép Phong Bất Kinh ăn bốn cái bánh bao, bộ dáng của Tề quản gia lúc đó kêu một cái kích động a! Bộ dạng hai mắt đẫm lễ uông uông kia, hại hắn thiếu chút nữa tưởng là thái độ mình đối với Phong Bất Kinh quá mức thô lỗ ác liệt, vị lão quản gia này đau lòng mới khóc thành như vậy.

Kết quả là chính mình nghĩ nhiều.

Tề quản gia là thấy chủ tử nhà ông cư nhiên một bữa ăn nhiều như vậy, vui quá mà khóc.

Nhiều sao? Chỉ có bốn cái bánh bao không quá lớn, đó cũng gọi nhiều, quả nhiên là thiếu gia sống an nhàn sung sướng, khẩu vị đủ tinh tế.

“Tề quản gia, ông không cần mỗi ngày tự mình bưng nước rửa mặt lại đây, ông để cho hạ nhân khác bưng tới cũng giống nhau.” Hại hắn đều có chút ngại ngùng, một đại nam nhân, vẫn là một đại nam nhân có văn hóa có phẩm chất, lại để cho một trưởng bối bưng trà dâng nước, quả nhiên hắn vẫn là không quả thích loại quan niệm giai cấp này của cổ đại.

“Như vậy sao được, không giống. Mạc công tử ngài rửa mặt trước đi, điểm tâm đã chuẩn bị xong, ngài rửa mặt chải đầu xong là có thể đến nhà ăn.” Tề quản gia cười tủm tỉm nói xong, sau đó nhìn Mạc Thanh Dật vài lần liền rời đi.

“Aizz…Này tính là chuyện gì a? Trong chốc lát vẫn là hỏi Phong Bất Kinh đang vội cái gì đi, đã ở ba ngày, cũng nên rời đi.” Nghe Tề quản gia tôn xưng, Mạc Thanh Dật liền cả người không được tự nhiên, vốn là một sự kiện ô long, mọi người cũng chỉ là mới quen, hắn còn có chuyện riêng phải làm.

Mạc Thanh Dật vẫn không hề quên tình trạng thân thể của mình, nếu không biết ngày nào sẽ duỗi chân xong đời, thừa dịp lúc còn sống, hắn phải nơi nơi đi một chút, nhìn xem phong cảnh của cổ đại, cũng không uổng phí hắn xuyên qua một hồi.

Dù sao trên người còn có ngân lượng, vì thế Mạc Thanh Dật quyết định, trong chốc lát ăn xong điểm tâm, liền cùng chủ nhân chào hỏi rồi rời đi nơi này.

Không thể ở lâu trong nhà người khác.

Trong nhà ăn, Mạc Thanh Dật ăn xong điểm tâm liền mở miệng hỏi Tề quản gia vẫn luôn im lặng đứng bên cạnh.

“Mạc công tử tìm chủ tử nhà ta? Nhưng là hiện tại không quá tiện.” Chủ tử thật vất vả có thể một bữa ăn bốn bánh bao, đây là chuyện cỡ nào vui vẻ đáng giá chúc mừng.

“Không tiện a! Vậy phiền toái Tề quản gia giúp ta mang lời nhắn, liền nói mấy ngày nay quấy rầy, về sau có cơ hội sẽ đăng môn bái phỏng, trong chốc lát ta sẽ rời đi.” Nếu lúc đó mình còn sống, hắn sẽ đến nơi u tĩnh thanh nhã này.

Vốn là một gương mặt tràn đầy tươi cười nghe được Mạc Thanh Dật muốn đi nháy mắt liền suy sụp xuống.

Muốn đi, sao có thể?

“Mạc công tử, ngài không thể ở thêm vài ngày sao?” Thật vất vả xuất hiện một người có thể làm cho chủ tử ăn thực vật, ông sao có thể để người cứ vậy mà rời đi. Chủ tử ngài rốt cuôc đứng ở hiệu thuốc làm gì? Nếu không đi ra, Mạc công tử muốn đi.

“Thật không thể ở lâu thêm, ta còn có chuyện phải làm.” Mạc Thanh Dật nói xong liền muốn đứng dậy rời đi.

“Không cần a! Mạc công tử, ngài không thể đi a!” Nhưng vẫn chưa đi ra cánh rừng vài bước, Mạc Thanh Dật đã bị lão quản gia kéo lại.

Advertisements

2 thoughts on “ngạ phu chương 12

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s