TNTT chương 129-130

Chương 129

 

Ở trong khái niệm của Hàn Lượng, cổ đại không có tivi, không có pháo mừng, cho dù là năm mới, cũng náo nhiệt không đến đâu, nhưng sự thật lại hoàn toàn cách xa suy đoán của hắn.

 

Cơm chiều, cũng chính là cơm tất niên, không hề là mỗi nhà tự nấu tự ăn, mà là mọi người trong Nghiễm Hàn cung tụ lại trong “Tụ Sự Đường” ăn cơm tập thể. Đương niên, Lục thúc cùng các gia đinh của Lục gia trang cũng đã ở dưới sự bày mưu đặt kế của Lục Đỉnh Nguyên, vào lúc chiều để cho Hạ Thiên mang tới – từ mười ngày trước các công nhân đã được cho nghỉ phép về nhà. Thế là, mấy trăm người tụ cùng một chỗ, cho dù Tụ Sự Đường không nhỏ, cũng khó mà chứa hết nhiều người như vậy. Vậy là bên ngoài đại sảnh viện đều là người, bày như là tiệc cơ động, nơi nơi là tiếng cụng rượu, mời rượu, cụng chén, chỉ là tiếng cụng rượu cũng là thiên kì bách quái, đa dạng chồng chất, khiến Hàn Lượng nhìn xem hoa cả mắt, càng đừng nói  là từ giờ Dậu tiếng pháo chưa từng dừng lại. Từ lúc Hàn Lượng đến cổ đại, đã thật lâu không cảm nhận được bầu không khí nhiệt liệt như vậy, quả thực òn chật chội ồn ào hơn phòng cấp cứu mà hắn đã ở quen.

Đợi tới gần giờ Tý, một gánh kịch ca múa nối đuôi nhau mà vào, làm cho mọi người vốn đã chật chội lại phái chừa ra một khối đất ở trung ương, rồi mới ca ca, múa múa, xiếc ảo thuật, còn có một số người trực tiếp đi vào trong đám người ấp ấp ôm ôm…Cảnh này sao thấy quen quen? Hàn Lượng quay đầu nhìn Lục Đỉnh Nguyên.

 

Lục Đỉnh Nguyên nhìn Hàn Lượng cười khẽ, nắm tay Hàn Lượng, lặng lẽ từ trong phòng náo nhiệt lui ra ngoài.

 

Chờ về tới chủ viện của Lục Đỉnh Nguyên, lại phát hiện đám người Tiểu Hà Tử, Hạ Thiên, Phi Ảnh đã sớm đến. Giữa sân kê hai cái bàn, trên chiếc bàn hơi nhỏ chút bày đầy trái cây, rượu, điểm tâm, mà trên chiếc bàn lớn hơn, đúng là một đám sủi cảo mới được bao phân nửa.

 

“Chủ tử, các ngươi thật chậm nga!” Tiểu Hà Tử vừa Ya! Một tiếng vừa ngẩng đầu oán giận.

 

“Các ngươi sẽ không là tính đợi chúng ta bao sẵn rồi về ăn đó chứ?” Hạ Thiên cũng là tay đầy bột mì liếc xéo bọn họ.

 

“Cũng không biết là ai nói muốn tự tay làm sủi cảo cho người nào đó ăn, kết quả mệt nhọc là mấy người chúng ta…” Tiểu Hà Tử không lớn không nhỏ lấy ánh mắt liếc hấy Lục Đỉnh Nguyên, kết quả vừa quay đầu lại, lại phát hiện sủi cảo trong tay Hạ Thiên bị bao vô cùng thê thảm, “Ai nha, đã nói với ngươi bao nhiêu lần, không phải bao như vậy, lát nữa cho vào nồi nhất định sẽ nứt ra a!”

 

Phi Ảnh chỉ cười, không nói chuyện, im lặng cẩn thận học việc chưa từng làm này.

 

Hàn Lượng từ trong lời nói của Tiểu Hà Tử lấy ra được manh mối, mở to mắt nhìn Lục Đỉnh Nguyên, lại duỗi tay có chút không tin mà chỉ vào mũi mình, “Ta?” Ý là, ngươi muốn tự tay bao cho ta ăn?

 

Mặt Lục Đỉnh Nguyên đỏ lên, buông tay Hàn Lượng ra, vén tay áo lên ồn ào, “Ta đến hỗ trợ, ta đến hỗ trợ.” Ở bên giếng rửa sạch tay, sau đó liền gia nhập cuộc chiến với nhât cùng bột. Có thể nghĩ, kết quả lại là một phen tay chân luống cuống, chọc cho Tiểu Hà Tử không ngừng hét lớn, cũng càng liên miên không dứt.

 

Không bao lâu, Đông Ly cũng đến, bên người còn đi theo một nữ tử, nghiễm nhiên là cô gái suýt nữa bị Hàn Lượng khi dễ ở Tụ Sự Đường, tuy rằng có chút thay đổi, nhưng Hàn Lượng vẫn nhận ra. Khó mà không nhận ra cho được, ai kêu người ta vừa thấy hắn liền một bộ sợ hãi vô cùng, mà Đông Ly cũng hung hăng dùng ánh mắt trừng hắn, hơn nữa cô gái này xem như người đầu tiên Hàn Lượng đối xử không quá thỏa đáng sau khi đến thời đại này, cho nên miễn cưỡng cũng coi như nhớ kỹ vài phần.

 

Tương đối với cô gái ngượng ngùng, Đông Ly là tùy tiện chẳng hề để ý, trực tiếp nói nhao nhao, “Loại việc này vẫn là giao cho nữ nhân chúng ta đi, mấy đại nam nhân các ngươi chỉ biết thêm phiền mà thôi.” Liền nắm tay cô gái, gia nhập vào hàng nghũ làm sủi cảo. Kết quả náo loạn nửa ngày, hai tay của Đông Ly đối với đánh giết vô cùng linh hoạt nhưng đối với loại chuyện này lại ngốc vụng đến vô cùng thê thảm, cuối cùng trọng trách vẫn chỉ dừng trên người Tiểu Hà Tử cùng cô gái mới đến kia.

 

Chương 130

 

Đã có người nói muốn tự tay bao cho mình ắn, Hàn Lượng tự nhiên sẽ không tham gia vào, ngoan ngoãn đi tới một bên đậy nắp và coi chừng lửa. Đợi đến khi sủi cảo được dọn lên bàn, mọi người vây quanh bàn ngồi xuống, lại là một mảnh náo nhiệt.

 

Tiểu Hà Tử không chỉ giỏi bếp núc, bất ngờ là còn còn có một cổ họng tốt, khó được tự mình lên sân khấu, hát mấy khúc ca dân gian nâng cốc mừng ngày Tết tặng cho mọi người. Tiểu Hà Tử hát xong, Đông Ly không cam lòng để hắn giành hết mỹ danh, nhưng chính mình ngoại trừ quơ đao múa kiếm lại không biết gì khác, cũng không thể ngay năm mới đi múa kiếm, đành phải cho tiểu cô nương thay mặt, hiến một điệu múa. Mà Hạ Thiên đừng nhìn ngày thường là một bộ dáng xúc động hi hi ha ha, cư nhiên thổi sáo vô cùng hay, làn điệu dịu dàng du dương, là một khúc vui mừng chúc phúc. Ngay cả Phi Ảnh, cũng có tuyệt kỹ, cũng không gì lạ, là Dịch Dung Thuật mà hắn sở trường nhất, ngay trước mắt mọi người, không ngừng xé xuống từng mảnh mặt nạ mỏng manh, từ ban đầu là gương mặt mọi người đã nhìn quen, xé xuống bảy, tam miếng, nam nữ già trẻ đều có, cuối cùng lại khôi phục gương mặt mọi người đã nhìn quen, mỗi một khuôn mặt đều vô cùng tự nhiên, khó khăn trong đó có bao nhiêu, làm cho mọi người không khen ngợi đều khó.

 

Cuối cùng đến phiên Lục Đỉnh Nguyên cùng Hàn Lượng. Dù mọi người chơi điên hơn nữa, cũng không dám nháo Lục Đỉnh Nguyên, một là chung quy cao thấp có khác, hơn nữa Lục Đỉnh Nguyên xây dựng ảnh hưởng quả sâu, hai là Lục Đỉnh Nguyên thương nặng mới khỏi, cùng mọi người bao sủi cảo đã là cực hạn, còn kêu y làm thêm tiết mục gì khác, chỉ sợ ngay cả tinh thần để đón giao thừa cũng không có. Nhưng điều này cũng không ảnh hưởng mọi người nháo Hàn Lượng, hơn nữa Tiểu Hà Tử so với mấy hộ pháp khác càng thêm thân với Hàn Lượng lại uống rượu hơi nhiều, liền không sợ trời không sợ đất mà chỉ vào Hàn Lượng đòi tiết mục. “Hàn Lượng a, chủ tử đều tự mình làm sủi cảo cho ngươi, ngươi có phải là cũng nên hồi báo cái gì hay không?”

 

Lục Đỉnh Nguyên cũng không ngăn cản, chỉ cười nhìn Hàn Lượng. Năm mới, y cũng không bãi cái giá chủ tử, kệ bọn họ chơi nháo.

 

“Hồi báo?” Cho dù có chuẩn bị lễ vật gì, Hàn Lượng cũng không tính đưa tặng trước mặt mọi người. “Tỷ như?”

 

“Tỷ như…Tỷ như…Sao ta biết được a!” Tiểu Hà Tử giơ chân. Sao có thể để cho hắn suy nghĩ a?

 

“A…Có.” Hàn Lượng búng tay một cái, đột nhiên nghĩ tới một thứ. Hàn Lượng thầm thì với Tiểu Hà Tử một hơi. Mọi người mờ mịt.

 

Không lâu sau, Tiểu Hà Tử mang tới vài cái ly Bạch Ngọc, rượu nho Tây Vực, Nữ Nhi Hồng, Tiểu Thiêu Dao cùng bốn năm loại rượu khác. Rời mới thấy Hàn Lượng đứng trước chiếc bàn làm sủi cảo khi nãy đổ tới đổ lui, cũng không biết là đang làm gì. Qua khoảng hai khắc (30’), mới thấy Hàn Lượng vẻ mặt vừa lòng ôm mấy cái ly, một đống vò rượu lại đây.

 

“Ngươi đây là làm gì vậy?” Hạ Thiên vươn cổ hiếu kỳ hỏi. Những người khác sao lại không hiếu kỳ? Chỉ là không hỏi nhanh bằng Hạ Thiên thôi.

 

“Các ngươi nhìn sẽ biết.” Hàn Lượng cười thần bí, rời mới dọn ra mấy cái ly, ôm vò rượu, “Nhìn kỹ a!” Bắt đầu rót rượu.

 

Trước đổ một loại, rồi mới đổi một loại khác, sau đó lại một loại khác, chờ đến bốn năm loại rượu đều đổ xong, mọi người ngạc nhiên phát hiện, rượu ở trong ly cư nhiên xuất hiện bốn năm tầng màu sắc khác nhau, rất là xinh đẹp.

 

“Thật đẹp!” Vài người đồng thời hô lên.

 

“Cho ngươi,” Hàn Lượng cười, nâng ly lên đưa tới trước mặt Lục Đỉnh Nguyên, “Năm mới vui vẻ.”

 

“Nha!”
“Ta cũng muốn!”

 

“Hương vị gì a?”

 

“Sao mà làm ra được a?”

 

Hàn Lượng vừa đưa ra một ly cocktail, mọi người liền nổ tung. Rồi mới có thể nghĩ, đương nhiên không có khả năng chỉ uống một ly là xong, kết quả chính là, ở dưới tác dụng của mấy loại rượu hỗn hợp lại, tất cả mọi người say, căn bản không có ai có thể thủ đến canh năm.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s