TNTT chương 169-170

Chương 169

 

“Lại là ngươi tự tay làm?” Lục Đỉnh Nguyên ngoan ngoãn để Hàn Lượng nâng tay nâng chân, nhưng vẫn không nhịn được mà đặt câu hỏi.

 

Hàn Lượng chỉ cười không nói.

 

Bên này im lặng, Toàn Hữu Câu ở trên đài lại vô cùng nóng nảy! Thiên tàm ti cực kì khan hiếm, lại là võ lâm chí bảo, sao có thể dễ dàng có được, mà Hàn Lượng làm sao có được Thiên tàm ti, hắn biết vô cùng rõ ràng! Đáng thương hắn trăm phương nghìn kế, cuối cùng cũng chỉ là may áo cho người! Nhịn không được liền chỉ vào Lục Đỉnh Nguyên thét to: “Lề mề cái gì? Đánh hay không? Đi lên!”

Lục Đỉnh Nguyên quay người lại, vừa muốn nhảy lên đài, không ngờ lại bị Hàn Lượng ngăn lại. Hàn Lượng cúi người, tự tay vén lên vạt áo trước của Lục Đỉnh Nguyên, cẩn thận nhét vải dệt vào đai lưng. Rồi mới ở trước người Lục Đỉnh Nguyên dùng thanh âm mà tất cả mọi người đều có thể nghe được nói: “Nếu ngươi ngay cả thù của chính mình đều không báo được, liền không cần làm nam nhân của ta.”

 

“Đây là có chuyện gì? Hắn rốt cục là ai?”

 

“Không biết a, không phải là thân thích của Toàn minh chủ sao? Vừa rồi Toàn minh chủ còn muốn chúng ta chiếu ứng nhiều chút đâu!”

 

“Đúng vậy, một năm gần đây thường thấy hắn ở bên cạnh Toàn minh chủ, còn nói hắn là tâm phúc nha!”

 

“Hắn cùng Lục Đỉnh Nguyên rốt cục là có quan hệ gì?”

 

“Cái gì nam nhân không nam nhân, sao nghe là lạ?”

 

Dưới đài bởi vì một câu của Hàn Lượng, nháy mắt nổ tung, nói nhao nhao ồn ào thành một mảnh.

 

Toàn Hữu Câu ở trên đài giận đến mức hai tay run rẩy, hung hăng rống lên một tiếng: “Các ngươi rốt cục là có quan hệ gì?” Ngữ khí kia, làn điệu kia, nghe thật giống như nữ nhi gia bắt được tướng công đang hồng hạnh leo tường. Nhưng là hiện tại trường hợp rất loạn, người có thể chú ý tới cực kì hiếm thấy, ngoại trừ Hàn Lượng đã biết, Phi Ảnh nhớ tới, chũng chỉ có Lục Đỉnh Nguyên nghe ra sực khác lạ trong lời nói của hắn.

 

Hàn Lượng mỉm cười, học động tác chiêu bài của Toàn Hữu Câu — hai tay chấp ra sau, đầu hơi nâng lên, một bộ ngạo mạn không ai bằng. “Chẳng lẽ Toàn Minh chủ không có nghe thấy, năm kia cung chủ Nghiễm Hàn cung thu một tráng hán lưng hùm vai gấu làm nam sủng sao?”

 

A! Mọi người đồng loạt lộ ra vẻ mặt giật mình. Đồn đãi kia cơ hồ truyền đến tất cả người giang hồ đều biết, bởi vậy danh hào ma đầu của Lục Đỉnh Nguyên càng thêm xâm nhập lòng người.

 

Hàn Lượng nhìn mọi người xung quanh một vòng, tiếp tục nói: “Thật ngại, chính là tại hạ!”

 

A? Đồn đãi sao lại kém như vậy? Mọi người lại một phen đầy kinh dị. Hàn Lượng này chỗ nào lưng hùm vai gấu? Rõ ràng dáng người thon dài, lưng rộng eo thon, nhìn sao cũng là một vị công tử nhất giai a! Cho dù hơi cao, nhưng chỗ nào giống tráng hán?

 

“A~” Toàn Hữu Câu trên đài rốt cục không chịu nổi kích thích, rít lên một tiếng, nâng chửng vọt về phía Lục Đỉnh Nguyên.

 

“Hừ!” Lục Đỉnh Nguyên hừ lạnh một tiếng, không đợi Toàn Hữu Câu lao xuống đài, liền nhảy lên, cùng Toàn Hữu Câu ở trên đài đánh thành một đoàn.

 

Toàn Hữu Câu ngày thường, cho dù võ công không tuyệt đỉnh, nhưng ở trong chốn giang hồ cũng thuộc hạng nhất, cộng thêm quỷ kế đa đoan, tâm tư kín đáo, lúc đối chiến rất ít khi thua. Cùng Lục Đỉnh Nguyên hiện nay chỉ khôi phục sáu thành công lực so, cho dù không đánh ngang tay, nhưng ít nhất cũng có thể chống đỡ tám trăm hiệp, đừng nói nửa ngày, cho dù là đánh một hai ngày, cũng không có vấn đề.

 

Tiếc rằng Toàn Hữu Câu lúc này tâm tư nóng nảy, một lòng cầu thắng, chỉ hận không thể lập tức dùng chưởng đập nát Lục Đỉnh Nguyên. Thế là ở dưới tình huống đánh hai ba trăm hiệp không có kết quả, liền bắt đầu động tâm tư khác.

 

Nhưng cho dù là Toàn Hữu Câu như vậy, cũng biết trò cũ của năm trước khó mà làm lại, chớ nói chi Lục Đỉnh Nguyên nhất định đã sớm làm ra phòng bị, chỉ riêng cái tơ vàng nhuyễn giáp mà Hàn Lượng mặc cho Lục Đỉnh Nguyên kia, cũng đủ làm cho hắn khó mà xuống tay. Tơ vàng nhuyễn giáp không dài, vừa che qua thắt lưng mà thôi, nhưng theo động tác của Lục Đỉnh Nguyên, lúc lên lúc xuống, có khi đúng lúc che khuất đan điền, có khi thì lộ ra, khiến cho hắn khó mà nắm giữ thời cơ ra tay cho chính xác.

 

Chương 170

 

Kim độc giấu ở trong chiếc hộp đặc chế nơi cổ tay của Toàn Hữu Câu, tổng cộng 49 cây, ấn xuống một cái liền có thể lấy ra một cây độc châm nằm ẩn trong khe hở giữa các ngón tay, sau đó theo động tác của hắn dùng nội lực bắn ra, thường thường liền lấy đi tính mệnh người khác mà thần cũng không biết quỷ cũng không hay. Có thể sống sót dưới kim độc của hắn, Lục Đỉnh Nguyên là người đầu tiên. Cho nên trên giang hồ biết hắn dùng thủ đoạn âm hiểm như vậy, chỉ có một mình Lục Đỉnh Nguyên, cho nên hắn nhất định phải giết chết Lục Đỉnh Nguyên!

 

Nhưng Toàn Hữu Câu đã quên, nếu Lục Đỉnh Nguyên không chết, vậy người bên cạnh y nhất định đều biết bí mật này, bao gồm Hàn Lượng! Hơn nữa Hàn Lượng còn vì vậy mafowr trước mặt mọi người tặng tơ vàng nhuyễn giáp cho Lục Đỉnh Nguyên.

 

Có thể thấy được Toàn Hữu Câu đã hỗn loạn tới mức nào, cư nhiên ngay cả chuyện đơn giản như vậy cũng nghĩ không ra. Cho nên khi Toàn Hữu Câu đem kim độc trong tay áo chuyển tới giữa kẽ ngón tay, Hàn Lượng ở dưới đài nở nụ cười, Lục Đỉnh Nguyên ở trên đài cũng cười lạnh trong lòng!

 

Toàn Hữu Câu thông minh không nếm thử ném châm về phía đan điền của Lục Đỉnh Nguyên, mà là ngay lúc đối chưởng cùng Lục Đỉnh Nguyên liền vỗ kim độc ra. Giống như năm trước, Toàn Hữu Câu không hề xem nhẹ Lục Đỉnh Nguyên, cũng không để lại cho đối phương bất kì đường sống, ra tay liền là ba cây kim độc.

 

Khoảng cách giữa hai người quá gần, Toàn Hữu Câu bắn kim lại nắm chắc lúc hai chưởng của hai người sắp đến gần, nếu như là người bình thường, cho dù có nam châm phòng thân cũng khó lòng phòng bị, nhưng Lục Đỉnh Nguyên là ai? Chỉ thấy Lục Đỉnh Nguyên không tránh không né, cổ tay vừa lật, nghênh chưởng mà lên, nhưng lúc lật cổ tay, đã đem nam châm nơi cổ tay áo quay về hướng kim độc. Đừng nói là giữa giây lát chớp nhoáng Toàn Hữu Câu căn bản khó mà phát hiện việc có biến, mặc dù Toàn Toàn Hữu Câu phát hiện, khoảng cách gần như vậy, thời gian ngắn như vậy, hắn cũng căn bản không kịp làm ra ứng đối!

 

“!” một tiếng, hai chưởng va chạm. Nhưng Toàn Hữu Câu nếu muốn chơi âm, sao có thể tính toán tốt nội lực nơi chưởng. Thế là một chưởng vừa qua, chỉ thấy Lục Đỉnh Nguyên đứng trên đài sừng sững không ngã, mà Toàn Hữu Câu đã ngã văng ra xa.

 

“Ngươi…khụ…” Toàn Hữu Câu mở miệng, lời còn chưa ra, liền hung hăng phung ra một búng máu.

 

“Hừ!” Lục Đỉnh Nguyên hừ lạnh một tiếng, không hề để ý tới Toàn Hữu Câu tiếp tục làm ra thủ đoạn gì, y để ý là…

 

Trên đài xuất hiện một bộ hình ảnh kỳ dị — hai người luận võ đồng loạt nhìn về phía Hàn Lượng ở dưới đài. Nhưng là một người thắng tiêu sái, màu trắng theo gió bay múa, nhuyễn giáp ánh bạc dưới mặt trời sấn người như trích tiên; Một người khác thì nằm trên lôi đài, thân đầy bụi đất cùng máu tươi.

 

Hắn sẽ chọn ai? Cơ hồ có người suýt nữa hỏi ra miệng.

 

Hàn Lượng ở dưới ánh mắt của mọi người bước từng bước lên đài. Đúng vậy, từng bước một, không dùng khinh công, không có phi thân, chậm chập, nhàn nhã như đi dạo.

 

Hắn là cố ý.

 

Hắn là cố ý.

 

Dưới đài, Tiểu Hà Tử cùng Hạ Thiên trao đối một ánh mắt, rồi cơ hồ là đồng thời mắt trợn trắng.

 

Khi Hàn Lượng đi đến bên người Lục Đỉnh Nguyên, đem áo choàng trong tay trả lại cho Lục Đỉnh Nguyên, cười, nhưng không có dừng lại. Lục Đỉnh Nguyên trong lòng nhẹ bẫng, tươi cười kia, y biết.

 

Ngược lại Toàn Hữu Câu hai mắt sương mù, khi Hàn Lượng đi tới bên người hắn, nhẹ nhàng gọi một tiếng: “Tử Hành.” Thanh âm mềm mại uyển chuyển, như có vô vàn ủy khuất. Lúc này Toàn Hữu Câu cảm thấy, nếu chịu những vết thương này, có thể đổi về Tử Hành, kỳ thật hắn cũng không để ý.

 

Hàn Lượng ngồi xổm xuống, kéo tay Toàn Hữu Câu, ngay lúc mọi người đài nghĩ rằng cuối cùng hắn vẫn là có tình có nghĩa chọn vị Võ lâm minh chủ bị thua này thì Hàn Lượng hung hăng kéo xuống một vật trên cổ tay Toàn Hữu Câu.

Advertisements

2 thoughts on “TNTT chương 169-170

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s