siêu sao q4c80

Chương 80 Bảy năm

Tiền Trữ năm nay mới tốt nghiệp trường cảnh sát, sau khi được phân phối vào bộ đội đến nay chưa tới ba tháng, ba tháng này cơ bản đều là đang tiến hành huấn luyện.

Hắn cũng giống như những học sinh mới khác đều mong sau khi tốt nghiệp sẽ có được việc làm, tuy rằng trước đó, bọn họ phải tiếp thu huấn luyện suốt một năm, nhưng hắn vẫn cho rằng những điều này là đáng giá.

Bởi vì bọn họ là cảnh sát quốc tế, lệ thuộc phân bộ Trung Quốc.

Hôm nay đối với Tiền Trữ mà nói là một ngày vô cùng bình thường, sáng sớm đứng lên bắt đầu chạy bộ cùng các loại huấn luyện trên thân thể, buổi chiều là kỹ xảo đánh nhau kịch liệt cùng tri thức về vũ khí, hôm nay là thứ sáu, buổi tối còn có điện ảnh để xem, đây chính là hoạt động mà Tiền Trữ thích nhất.

“Bữa nay chiếu điện ảnh gì a, có ai biết không?” Buổi chiều sau khi huấn luyện xong, mọi người ngay ngắn đi vào nhà tắm vừa tắm vừa trò chuyện.

“[Thiên Tử 3], bom tấn nước Mỹ, mấy cậu biết diễn viên chính là ai không?” Một người vừa lau lau tóc vừa hàm hồ lớn tiếng hỏi.

Tiền Trữ nhếch miệng cười, trả lời: “Đương nhiên biết, Đường Phong chứ ai! Hai phần trước của bộ điện ảnh này tôi điều xem qua, không giống kiểu chủ nghĩa ảnh hùng cá nhân của nước Mỹ, Đường Phong diễn thật hay, tập 2 lại thực dở!”

Mấy người líu ríu nói chuyện, tắm xong rồi mặc quần áo tử tế, ăn cơm xong liền chờ đến tối xem điện ảnh.

Tiền Trữ cùng mấy người bạn đã sớm tới rạp chiếu phim đoạt vị trí tốt nhất, thuận tiện trò chuyện vai chính của điện ảnh mà ngày hôm nay muốn xem, nói đến Đường Phong này là mấy năm trước đột nhiên đỏ lên.

Kỳ thực ngôi sao đột nhiên đỏ lên không ít, thế nhưng giống như Đường Phong đỏ lên liền không còn hạ xuống lại không có mấy người, tuy rằng bọn họ bình thường huấn luyện tương đối khổ cực, nhưng đối với giới giải trí cũng không phải không hề hiểu biết, chí ít hai chữ “Đường Phong” là như sấm bên tai.

Hiện nay là ngôi sao Trung Quốc duy nhất ở Hollywood có thể nổi ra danh hào.

Ngoại trừ Oscar, là diễn viên trẻ tuổi nhất liên tục đạt giải ảnh đế của các lễ điênh ảnh tầm thế giới.

Là ngôi sao người hoa đầu tiên có tổng cát sê vượt qua năm nghìn vạn đôla…

Thành tích như vậy, cũng không biết đã bị truyền thông lấy ra nói bao nhiêu lần, có đôi khi Tiền Trữ thấy tin tức về cát sê của Đường Phong đều cảm khái một chút, năm nghìn vạn đôla a, đều đủ hắn ăn sang cả đời.

Thế nhưng lúc này, Đường Phong được báo chí khen là Ngôi sao hành động của thế kỷ mới, ở trên màn ảnh với tư thế oai hùng, đối với Tiền Trữ bọn họ mà nói bất quá cũng giống như những ngôi sao khác là nhân vật chính cho mấy đề tài nói chuyện phiếm của bọn họ, là siêu sao Hollywood, là người mà bọn hắn không thể tiếp xúc, là người của hai thế giới hoàn toàn không có bất kì liên hệ nào.

Loại tình huống này ở điện ánh chiếu được phân nửa bị đánh vỡ.

Tiền Trữ đang mắt không chuyển nhìn khuôn mặt của Đường Phong trên màn hình, chỉ nhìn bìa mặt tạp chí đã cảm thấy người lớn lên xinh đẹp, này vừa ở trên màn ảnh động lên, cảm giác giống như tùy thời tùy khác đều đang tỏa ra mị lực, cũng chỉ cảm thấy người này xinh đẹp, có mị lực, nhưng rốt cục xinh đẹp ở chỗ nào hắn lại không nói rõ được.

Có thể đây là cái gọi là siêu sao đi.

Đang coi say mê, trước mặt Tiền Trữ đột nhiên đứng một người, bị chặn hình ảnh, Tiền Trữ chuẩn bị làm cho đối phương né né, thì thấy đối phương cong lưng nói khẽ với hắn một câu: “Cấp trên nói có chuyện tìm cậu, đi nhanh đi.”

“A?” Không phải đâu, lúc này?

Điện ảnh đang đến giai đoạn cao trào a, đột nhiên không cho hắn nhìn đây không phải là cào ruột sao? Tiền Trữ nói thầm trong lòng, lẽ nào không thể đợi điện ảnh chiếu xong rồi kêu hắn đi không được sao?

“Nhanh đi! Cấp trên đang chờ đó!”

Đối phương liên tục thúc giục, Tiền Trữ không có cách nào, tuy rằng hắn rất muốn coi xong điện ảnh, nhưng nếu là mệnh lệnh của cấp trên hắn cũng không dám vi phạm.

Bất đắc dĩ từ chỗ ngồi đứng lên, người tới gọi Tiền Trữ lập tức ngồi xuống vị trí của hắn, trong lòng có chút bực bội nhưng lại không có biện pháp, Tiền Trữ tâm tình rầu rĩ rời đi rạp chiếu phim hôn ám.

Sau khi đi ra hắn đột nhiên nghĩ đến một vấn đề, cấp trên sao lại đột nhiên tìm hắn, chẳng lẽ lật ra được điếu thuốc mà hắn giấu dưới giường?

Nghĩ chính mình phải ăn mắng Tiền Trữ lê lết nhưng cuối cùng vẫn đến phòng làm việc của cấp trên, gõ cửa, Tiền Trữ đi vào.

“Chào cấp trên…”

Hắn còn chưa nói hết, cấp trên hướng hắn ngoắc, chỉ chỉ cái ghế ý bảo Tiền Trữ ngồi xuống.

“Tiền Trữ a, cậu ở chỗ này của tôi cũng đã gần ba tháng, trong ba tháng này tôi thấy được cậu tiến bộ rất nhanh, trong trường cậu cũng là học viên ưu tú số một số hai! Chúng tôi vô cùng xem trọng cậu!” Cấp trên vừa mở miệng chính là liên tục tán thưởng, Tiền Trữ vội vã ngồi nghiêm chỉnh, hắn sợ nhất nghe được chính là sau lại đột nhiên có một chuyển ngoặt, tỷ như…

“Thế nhưng…” Cấp trên vừa chuyển câu chuyện, “Cậu còn trẻ, cần một ít tôi luyện, cho nên tổ chức quyết định cho cậu nếm thử một nhiệm vụ, cậu nguyện ý nhận sao?”

Người sắp chết chí ít cũng phải biết là chết như thế nào, nhiệm vụ gì cũng chưa nói liền muốn hắn nhận, Tiền Trữ nhỏ giọng hỏi: “Cấp trên, là nhiệm vụ gì a, ngài xem tôi chỉ mới học tập ba tháng, lỡ làm cho nhiệm vụ trọng yếu bị hủy…”

“Đúng là một nhiệm vụ trọng yếu.” Câu nói đầu tiên của cấp trên khiến Tiền Trữ thiếu chút nữa hộc máu ba thước, nếu nhiệm vụ trọng yếu như vậy, sao không giao cho mấy đàn anh đi làm?

Tiền Trữ không lên tiếng, hắn không dám.

“Cậu biết người này không?” Cấp trên đem máy tính trước mặt xoay về phía Tiền Trữ, hắn liếc mắt nhìn một cái, hắc, nguyên lại cấp trên đang xem [Thiên Tử 3]

Trên màn hình là điện ảnh tạm dừng hình ảnh, Tiền Trữ lập tức nói: “Đương nhiên biết, siêu cấp siêu sao Đường Phong.”

Đầu năm nay còn có ai không nhận ra Đường Phong?

Dù sao cũng là học viên ưu tú nhất, Tiền Trữ biết cấp trên sẽ không vô duyên vô cớ cho hắn xem điện ảnh của Đường Phong, lập tức hỏi: “Cấp trên, lẽ nào nhiệm vụ có liên quan tới điện ảnh này?”

Tỷ như Hollywood rửa tiền đen vân vân…

Cấp trên lắc đầu phủ định suy đoán của Tiền Trữ, mắt nhìn hình ảnh củ Đường Phong dừng ở trên màn hình, chậm rãi nói: “Cấp trên có một vị nhân sĩ trọng yếu bị một tổ chức xã hội đen lớn của Châu Ấu bắt cóc, căn cứ vào tin tức tin cậy, Đường Phong rất có thể quen biết với cao tầng của tổ chức xã hội đen kia, cậu cần phải làm là lặng yên không tiếng động tiếp cận Đường Phong, đồng thời tận lực thuyết phục Đường Phong giúp cậu giải cứu con tin.”

Chờ một chút, chờ một chút!

Tiền Trữ kinh ngạc nhìn siêu sao tao nhã nho nhã trên màn hình, Đường Phong cư nhiên có liên hệ với tổ chức xã hội đen Châu Âu?

Không, không không không, đây không phải là trọng điểm.

Trọng điểm là, hắn sắp đi tiếp cận Đường Phong, thấy Đường Phong bản thân, thậm chí có thể đạt được kí tên cùng chụp ảnh chung với đối phương!

“Thế nhưng, cấp trên, tôi phải làm thế nào để tiếp cận anh ta?” Người ta là một siêu cấp siêu sao, tùy thời đều có vệ sĩ che chở, hắn cũng không thể đường đột nhảy ra đi.

Cấp trên thế nhưng còn nói “lặng yên không một tiếng động mà tiếp cận.”

“Chúng ta đều đã an bài giúp cậu.”

Từ [Thiên Tử 1] đến [Thiên Tử 3], hai bộ điện ảnh này cách nhau tròn bảy năm, cũng ý nghĩa Đường Phong đã đi vào vòng diễn nghệ có hơn bảy năm.

Thời gian trôi qua thực nhanh chóng, đã từng là một ngôi sao bé nhỏ, hiện tại là siêu sao, trong nháy mắt, cảm tình của cậu cùng bọn họ cũng đã duy trì được bảy năm.

Rất nhiều người đều nói “Thất niên chi dương”, cho dù ngọt ngọt ngào ngào thế nào, mỗi ngày đều mặt đối mặt cũng sẽ có ngày chán chường, mà bảy năm như một ranh giới, một cái khe, vượt qua thì tốt rồi.

Cho dù năm đó Charles cùng Lục Thiên Thần miệng đầy hứa hẹn sẽ vẫn luôn ở lại bên cạnh cậu, sẽ đối xử bảo trì hòa bình không phân tranh, kỳ thức lúc ấy trong lòng Đường Phong vẫn để lại cho mình một chút đất trống, không phải không tín nhiệm cùng tin tưởng, chẳng qua là bởi vì cậu là một nam nhân đã trải qua nhiều lần tang thương mà thôi.

Nhưng 7 năm trôi qua, Charles cùng Lục Thiên Thần vẫn ở cạnh cậu như cũ, không có tranh chấp hay tranh đấu.

Còn về cái gọi là thất niên chi dương…

“Ngô…Charles, đừng làm rộn.” Sáng sớm, còn chưa mở mắt Đường Phong đã biết là ai đang hôn lưng của cậu, còn có móng vuốt sắc sắc kia, có thể đưng xoa nắn thắt lưng cùng bộ vị bên dưới thắt lưng hay không?

“Bảo bối, chúng ta đi làm vận động, mỗi buổi sáng làm vận động có lợi với sự khỏe mạnh của thể xác và tinh thần.”

“Charles!”

Tôi van anh, không phải mới làm đêm qua sao, bất quá chỉ có nửa tháng không gặp mặt, có cần phải quấn quýt như vậy hay không, có cần phải sinh hoạt dâm mỹ đến vậy hay không, thật đúng là muốn cùng cậu ở trên giường vượt qua ba ngày a?

Nói ngắn lại, Đường Phong hiện tại một chút cũng không có phát hiện cái gọi là thất niên chi dương xảy ra trên người bọn họ, Charles vẫn dính người, mà Lục Thiên Thần vẫn ôn nhu cùng tri kỳ mà không có một chút cải biến.

Bảy năm, đối với bọn họ mà nói kỳ thực chỉ là mới bắt đầu.

Bảy năm trôi qua, tuổi của bọn họ mới từ chữ số đầu là 2 biến thành 3, thời gian luôn khiến người thay đổi, bĩ khí trên người Charles dần dần thu liễm, nhưng khí chất của một đại ca xã hội đen lại càng thêm dày đặc, người vừa đứng chỗ nào, khí tràng trên người liền đủ khiến người xung quanh nhượng bộ lui binh.

Lục Thiên Thần trước đây luôn lạnh như băng, hiện tại trở nên ôn hòa một chút, nhưng dùng cách nói của Đường Phong, Lục Thiên Thần giống như một nồi nước ấm, thoạt nhìn vô hại, nhưng sẽ chậm rãi đem ngươi nấu chết ở bên trong, chờ lúc ngươi phát hiện, phỏng chừng đã là chuyện của kiếp sau.

Bọn họ đều đang thay đổi. Không đổi chỉ có trái tim.

“Chúc mừng, [Thiên Tử 3] phòng bán vé siêu tốt.”

Khi Charles cùng Đường Phong từ trên lầu đi xuống, Lục Thiên Thần đã ngồi trước bàn ăn.

Không muốn làm cho tiết tấu sinh hoạt trở nên quá nhanh, ngời trừ mấy năm đầu vì sự nghiệp phấn đấu mà quay phim tương đối nhiều, từ sau khi [Siêu Sao] đạt được thành công không gì sánh kịp, chính thức trở thành ngôi sao hàng đầu của Hollywood Đường Phong cũng dần dần giảm đi số lượng phim đóng mỗi năm, hiện nay cơ bản là duy trì mỗi năm một bộ phim.

Sẽ không quá mệt mỏi, cũng không đến mức khiến sự nghiệp gián đoạn.

Kỳ thực Đường Phong không muốn qua [Thiên tử 3], nhưng không chịu nổi Robert lần nữa nhờ vả, hơn nữa bản thân cậu đối với bộ phim này có cảm tình đặc biệt, sau khi xem kịch bản cùng điều ước hợp đồng, sau 7 năm Đường Phong lại lần nữa đóng phim [Thiên Tử.]

Nhưng song song cũng sẽ là lần cuối cùng cậu làm diễn viên chính của hệ liệt [Thiên Tử ].

“Tháng sau tôi muốn đi ra ngoài chuyển chuyển, các anh có ai rảnh không?” Đường Phong ngồi xuống, vừa cười vừa nói, “Tôi mời khách.”

“Bao ăn cùng chơi đùa sao?” Charles hỏi.

“Đương nhiên rồi.”

“Oh, siêu sao Đường Phong thân mến của anh, xin hãy bao dưỡng anh đi!” Charles vỗ vỗ bộ ngực rắn chắc của mình, lại hướng Đường Phong ném mị nhãn, “Anh có thể ấm giường còn có thể giúp em mát xa đặc biệt, hơn nữa là miễn phí.”

Đường Phong liếc Charles, mát xa đặc biết cái gì coi như xong.

“Tháng sau cậu phải về Châu Âu không phải sao?” Lục Thiên Thần cầm lấy một cái bánh bao phết lên mỡ bò đưa tới trong dĩa ăn của Đường Phong.

Charles nhếch miệng: “Cậu không thể không nói chuyện này sao?”

“Nguy hiểm sao?” Tuy rằng Đường Phong không can thiệp công việc của người yêu, nhưng cậu luôn cảm thấy đám người Charles làm việc quá mức nguy hiểm.

“Không không không, tuyệt đối không nguy hiểm, thân mến, chỉ là có mấy người bên dưới không quá an phận, anh đi nói chuyện với bọn họ, ha hả, đều là chút chuyện nhỏ về lợi ích.” Charles thoạt nhìn rất nhẹ nhàng.

Thế nhưng…mà thôi, liên qua đến lợi ích căn bản không có gì là chuyện nhỏ.

Đường Phong đạp Charles một cái: “Cẩn thận một chút.”

Charles rất nhanh lại nhìn về phía Lục Thiên Thần: “Tháng sau là sinh nhật của cha cậu đi, chẳng lẽ cậu không định trở lại?”

Lục Thiên Tịch?

Đường Phong thiếu chút nữa quên mất vị nhân sĩ nguy hiểm này rồi.

Có người nói năm đó bên sản xuất buông tha Đường Phong biểu diễn [Thiên Tử 2], có một phần nguyên nhân là Lục Thiên Tịch làm khó dễ, người kia đều đã hơn 40 tuổi, không biết Lục Thiên Thần là thế nào ở chung với Lục Thiên Tịch, dù sao từ đó về sau Lục Thiên Tịch không còn làm khó Đường Phong, đồng dạng, bọn họ thậm chí chưa từng gặp lại.

Lục Thiên Thần cũng chưa bao giờ ở trước mặt cậu nhắc tới Lục Thiên Tịch.

Nhưng sự thực là, Lục Thiên Tịch dù sao cũng là cha của Lục Thiên Thần, quan hệ huyết mạch của hai người là vô pháp cắt đứt.

“Tôi không muốn làm lam nhan gây họa, cho nên anh tốt nhất là trở về đi.” Cho dù Lục Thiên Thần định ở lại, Đường Phong cũng sẽ không khách khí đem hắn đá văng.

“Vậy ai cùng em?” Lục Thiên Thần hỏi.

“Không phải còn có Trần Minh Húc sao?”

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s