TYKGNT chương 87

Chương 87 Phụ thân là con út

Phạm vi xung quanh Ngự Long Điện đều có thể nghe được tiếng rống của Long Thanh Trảm, nhưng điều này cũng không chút ảnh hưởng tới hành trình của bọn người Long Tuyệt Phong.

Tuy rằng Hoàng Cung vô cùng lớn, đi dạo mấy ngày mấy đêm cũng không đi hết, nhưng là Ngự Long Điện cách tẩm cung hoàng đế Huyết Long Điện không xa, đi bộ cũng chỉ tốn thời gian một nén nhang. Đây cũng là để tiện cho hoàng đế vào triều xử lý chính sự.

“Phụ thân, ngươi vừa rồi là cố ý nói như vậy?” Vừa rồi những lời Long Tuyệt Phong nói với Long Thanh Trảm, Long Mặc Viêm đương nhiên cũng nghe được.

“Viêm nhi không phải cũng là cố ý sao?” Biết con trai là cố ý khơi dậy lòng hiếu kỳ của lão già kia, thật đúng là một kích liền trúng.

Vị nghĩa huynh kia của mình, không nhắc đến những điều khác, riêng lòng hiếu kỳ là độc nhất vô nhị, cũng bởi vì lòng hiếu kỳ của hắn mà làm cho hắn tạo nên không ít sự nghiệp to lớn.

Mà ngay cả Huyết Long Thảo mà mình ăn vào lúc còn nhỏ, đều là vì lão già này nhất thời tò mò, muốn thử xem điểm mấu chốt của Huyết Long Thảo rốt cuộc là ở nơi nào? Thế là mình còn nhỏ đã bị lão già này đút ăn Huyết Long Thảo. Cảm giác kia, người bên ngoài căn bản không thể tưởng tượng được, đó cũng là nguyên nhân chủ yếu vì sao lão già này né mình nhiều năm như vậy.

Sợ chính mình có năng lực liền làm thịt hắn, dám đem chính mình trở thành vật thí nghiệm.

Hiện tại Viêm nhi đột nhiên nói một câu như vậy, trong lòng lão già kia nhất định là như bị mèo gãi, chính mình bổ sung thêm một câu như vậy, càng thêm xác định tuổi của Viêm nhi quả thật có vấn đề.

Viêm nhi của y không là người thường, xuyên qua thời không mà đến, trở thành tâm can bảo bối của mình, duyên phận giữa bọn họ là siêu việt tất cả mọi thứ, không phải là điều mà thường nhân có thể tưởng tượng được.

Cho nên…lão già này liền thành bia ngắm sống cho hai cha con bọn họ.

Cho rằng hiện thân sẽ không có việc gì sao? Bọn họ có chính là thời gian chậm rãi tính sổ, bây giờ còn sớm, hết thảy từ từ sẽ đến. Hiện tại đi xem huyết mạch của hoàng thất trước, hoàng gia có huyết mạch, y cũng có thể yên tâm, không cần lo lắng những lão già kia đem chú ý chuyển tới trên người mình còn có Viêm nhi.

Một cái cốc chủ Phách Hồn Cốc còn có tộc trưởng Long gia đã đủ phiền toái, nếu còn phải quản lý cái thiên hạ khổng lồ này, y làm gì còn thời gian ở chung với Viêm nhi?

Ở trong lòng Long Tuyệt Phong, trên đời không có chuyện gì quan trọng bằng việc cùng Long Mặc Viêm sống chung một chỗ, cùng nhau hưởng thụ nhân sinh.

“Chính là muốn hắn không đoán ra được huyền bí trong đó, khiến hắn chậm rãi sốt ruột, nghĩ đến vò đầu bứt tai càng tốt. Không động thủ được, dày vò tâm linh cũng không sai, ai cho hắn năm đó tính kế phụ thân, Viêm nhi đương nhiên nên vì phụ thân đòi lại từng chút một, liền những khổ sở mà phụ thân phải chịu đựng, những nỗi đau trên thân thể mà phụ thân phải thừa nhận mấy năm nay bởi vì Huyết Long Thảo, ta sẽ không dễ dàng bỏ qua cho thúc thúc.” Đây là tính toán của Long Mặc Viêm, không ai có thể ức hiếp phụ thân của mình xong còn có thể toàn thân trở ra, chỉ cần không thương đến tánh mạng, chính mình có đầy đủ biện pháp khiến vị lão thúc thúc kia nếm đủ đau khổ.

“Viêm nhi là đang đau lòng phụ thân?” Hơi hơi cúi đầu, nhìn chăm chú vào bảo bối của y, thật ấm áp a!

“Đúng vậy, phụ thân đau lòng Viêm nhi, Viêm nhi tự nhiên cũng đau lòng phụ thân, hơn nữa Viêm nhi có năng lực bảo vệ phụ thân thật tốt.” Ngay lúc Long Mặc Viêm nói những lời này, ánh mắt của hắn hiện ra trạng thái không thuộc về nhân loại, tròng trắng biến thành màu lam, con ngươi đen biến thành màu trắng bạc, đây là ánh mắt khiến người vừa nhìn đã kinh tủng sợ run.

Mặc dù chỉ là hơi lướt qua, cũng làm cho Long Tuyệt Phong nhìn ra được không đơn giản.

“Đây là bí mật của Viêm nhi?” Nếu không phải Viêm nhi đúng lúc khống chế được cỗ lực lượng thần bí kia, chính mình cũng sẽ mê thất ở trong đó đi? Long Tuyệt Phong thực khẳng định nghĩ.

“Chờ xem tiểu bảo bảo xong, Viêm nhi để cho phụ thân nghiên cứu rõ ràng được không?” Võ công của phụ thân hắn là tuyệt đối đứng đầu, y thuật càng là tuyệt thế bất phàm, mà hắn nguyện ý để cho phụ thân nhìn đủ.

“Hảo a!” Viêm nhi của y nguyện ý đem bí mật lớn nhất giao cho mình, tâm của Long Tuyệt Phong dồn dập mãnh liệt đến mức sắp bốc cháy lên.

Hai phụ tử cứ vậy mà tay cầm tay tiêu sái bước đi.

Mà Long Thiên Dạ đi ở phía trước dẫn đường lại giống như lâm đại địch, mồ hôi lạnh trên lưng giống như hạt đậu thi nhau lăn xuống, nội sam đều ướt nhẹp.

Nhiều năm không gặp, tằng thúc tổ càng thêm đáng sợ, bây giờ còn thêm một thúc tổ được di truyền hoàn mỹ, Long Thiên Dạ cảm thấy, chính mình vẫn là nên ngoan chút, ít nhất khi ở trước mặt tằng thúc tổ cùng thúc tổ, nhất định phải ngoan ngoãn.

Không liên quan đến tuổi, Long gia là dựa theo bối phận nói chuyện.

Đối với tằng thúc tổ hắn phải cung kính, hắn cũng cam tâm tình nguyện, hoàn toàn là tôn kính phát ra từ nội tâm.

Nghe được hai vị trưởng bối nói chuyện, trong lòng hắn chỉ có một loại cảm giác, lão tổ tông thực thảm, bởi vì hai vị trưởng bối đã nghĩ đến làm sao để thu thập hắn.

A di đà phật, hắn chỉ có thể cầu nguyện lão tổ tông có thể chịu được, mình là bất lực.

“Tiểu Dạ.” Ngay lúc Long Thiên Dạ, vị hoàng đế anh minh thần võ của đế quốc Phách Hồn, đang suy nghĩ hỗn độn, Long Tuyệt Phong liền gọi hắn lại.

“Tằng thúc tổ có chuyện gì?” Dừng bước, vô cùng có lễ phép đối mặt với vị nam tử ôn nhã tuấn mỹ nhỏ hơn mình bốn tuổi này, không dám có một tia chậm trễ.

“Sự tình xử lý thế nào?” Không đầu không đuôi, nhưng Long Tuyệt Phong biết Long Thiên Dạ hiểu được điều mình nói có nghĩa gì.

“Thiên Dạ vô dụng.” Đều nhiều năm như vậy, vẫn chưa quơ được người kia.

“Quả thật vô dụng.” Bắt một tên phản nghịch cũng có thể gây sức ép nhiều năm như vậy, y đối với tằng chất tử của mình quá mức yên tâm rồi.

“Thỉnh tằng thúc tổ trách phạt.” Đường đường hoàng đế, vẫn là hoàng đế tôn quý vô cùng của đế quốc Phách Hồn, chỉ lạy trời lạy đất, lạy cha mẹ, hiện tại lại một bộ biết sai mà quỳ một chân xuống trước mặt Long Tuyệt Phong.

Long Mặc Viêm bị một màn này rung động đến.

“Phụ thân, hắn là hoàng đế nha.” Ở trong nhận tri của Long Mặc Viêm, hoàng đế chính là thiên tử, thiên uy không thể phạm, nhưng trước mắt là tình huống nào, cho dù phụ thân là tằng thúc tổ của hoàng đế, cũng không có khả năng quỳ gối trước mặt phụ thân.

Rất kinh tủng.

“Phụ thân biết, nhưng nếu như phụ thân cảm thấy hắn làm hoàng đế không hợp cách, có thể đổi một người khác.” Thanh âm của Long Tuyệt Phong rất nhẹ, rất mềm, lời nói ra cũng là vô cùng có khí phách, ít nhất lỗ tai của Long Mặc Viêm đều ù ù lên.

Không hợp cách có thể đổi một người, đây rốt cục là thế đạo gì a?

Chẳng lẽ hoàng đế là dễ thay đổi như vậy?

“Phụ thân, chúng ta để cho hắn đứng lên đi!” Tuy rằng trời đã tối, xung quanh cũng không có người, còn ám vệ ở chỗ tối, đều là người của phụ thân, cho dù thấy đương kim thiên tử quỳ xuống trước mặt phụ thân cũng sẽ không nhiều chuyện nói lung tung.

Cũng không có ai có lá gan tám nhảm về hoàng đế cùng Thái hoàng thái thượng Vương gia, không cần đầu nữa sao?

“Viêm nhi cho ngươi đứng lên, liền đứng lên đi!” Long Tuyệt Phong vốn cũng không thật sự chất vấn Long Thiên Dạ, nhưng là con trai nói, y đương nhiên phải nghe theo.

“Tạ Tằng thúc tổ, tạ thúc tổ.” Long Thiên Dạ không nói nhiều liền đứng lên, vẫn là ngạo ngễ đứng thẳng, khí thế bất phàm, tôn quý như trước, chân tướng là một hoàng đế anh minh thần võ.

“Ách…có thể không gọi thúc tổ sao?” Tuổi hai đời của mình cộng lại, cũng không đủ bối phận này. Bị một đại nam nhân gọi thúc tổ, nghe trong lòng cứ nao nao.

“Viêm nhi không thích sao? Nhưng chuyện này phụ thân không thể đáp ứng Viêm nhi, đây là tôn kính mà Viêm nhi nên có được.” Ở Long gia, thân phận là rất quan trọng, bối phận này là không thể thay đổi. Điểm này, lấy tính tình của Long Tuyệt Phong cũng không nguyện thay đổi, có thể thấy được là cỡ nào cường thế.

“Được rồi, vậy phụ thân, ngươi có thể nói cho Viêm nhi, ngươi còn trẻ như vậy sao lại trở thành đời ông cố a?” Thực quá giả, chẳng lẽ bởi vì thúc thúc sao?

“Bởi vì Tằng thúc tổ là con út của Cao bá tổ.” Long Tuyệt Phong không nói lời nào, mà là Long Thiên Dạ nói thay, bởi vì Long Thiên Dạ biết, tằng thúc tổ không muốn nhắc tới một chữ liên quan tới Cao bá tổ, vì thế hắn liền mở miệng.

“Con út, vậy gia gia rốt cục bao nhiêu tuổi, còn có thể…còn có thể sinh con?” Người mạnh, không đúng, là siêu nhân.

Quả thức khó có thể tin, phụ thân hắn cư nhiên là con út, điều này cũng quá khó tưởng tượng, khó trách tính tình của phụ thân kì quái như vậy.

Nhưng là Viêm nhi, tính tình cùng con út có quan hệ gì?

Dù sao Long Mặc Viêm sau khi biết thân thế của phụ thân mình, là rất khiếp sợ.

“Người của Long gia, gặp may mắn, về sau thúc tổ sẽ biết.” Sau này khi Long Mặc Viêm hiểu được cái gì là gặp may mắn, thiếu chút nữa hối hận chết, bởi vì hắn vì vậy mà gặp may mắn, bị phụ thân của mình tính kế dựng dục kết tinh ái tình của bọn họ.

“Vậy gia gia là mấy tuổi có phụ thân?” Hắn thật sự rất muốn biết, liền vội vàng hỏi Long Thiên Dạ.

Cũng không biết là xảy ra chuyện gì, khi đề tài này mở ra, Long Mặc Viêm phát hiện phụ thân của mình đột nhiên trở nên trầm mặc, tuy rằng nhìn qua vẫn là ôn nhu như vậy, nhưng Long Mặc Viêm vẫn cảm thấy có chỗ nào không đúng, bất quá nếu phụ thân không muốn mở miệng, hắn cũng không ép, hắn tin tưởng sớm hay muộn gì phụ thân cũng sẽ nói hết mọi chuyện cho hắn, cho nên hắn không vội.

“396 tuổi.” Khi Long Thiên Dạ tuôn ra con số này, người có tâm lý thừa nhận mạnh mẽ, luôn dễ dàng tiếp thu sự vật mời như Long Mặc Viêm cũng hỗn độn trong gió.

“Vậy thúc thúc năm nay bao nhiêu tuổi?” Tuy rằng phụ thân trưởng thành rất hợp lý, nhưng hôm nay khi mình nhìn đến thúc thúc giống như bảy vị trưởng lão trong Phách Hồn Cốc, đều là tóc bạc tuấn nhan nhìn không ra tuổi thật sự, liền nuốt nước miếng, tiếp tục đặt câu hỏi.

“Lão tổ tông năm nay 311 tuổi.” Không hề giấu diếm đem riêng tư của Long gia bạo ra.

“Kỳ thật Long gia của chúng ta là hậu đại của thần tiên phải không?” Hở ra là mấy trăm tuổi, còn đều nhìn qua trẻ tuổi như vậy, thật sự là không có thiên lý.

“Ha hả…sao Viêm nhi lại nghĩ như vậy, thần tiên…” Thần tiên cũng không bằng nửa phần của Long gia, Long Tuyệt phong mở miệng vẻ mặt là cuồng ngạo, đối với lời nói của con trai, nhất thời có chút buồn cười, Viêm nhi như thế nào sẽ liên tưởng tới thần tiên?

“Phụ thân, Viêm nhi chính là bị rung động.” Thật thật tại tại bị rung động đến.

“Về sau Viêm nhi ở bên cạnh phụ thân, còn sẽ có càng nhiều chuyện kinh ngạc thú vị, Viêm nhi phải thói quen mới được.” Bảo bối này, sẽ theo ta cũng chơi đùa khắp thiên hạ.

“Ta tận lực.” Hít sâu vài hơi, làm cho mình bình tĩnh lại.

Advertisements

One thought on “TYKGNT chương 87

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s